Cách chọn laptop cho sinh viên “đơn giản như đan rổ” - Xem ngay

Để chuẩn bị hành trang bước và ngưỡng cửa đại học thì laptop sẽ là một thứ không thể thiếu cho các bạn sinh viên. Bài viết này chúng mình sẽ đưa ra cách chọn laptop cho sinh viên rất dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn.

Để chuẩn bị hành trang bước và ngưỡng cửa đại học thì laptop sẽ là một thứ không thể thiếu cho các bạn sinh viên. Bài viết này chúng mình sẽ đưa ra cách chọn laptop cho sinh viên rất dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn.

Sinh viên thì phải chọn laptop như thế nào?

cach-chon-laptop-cho-sinh-vien

a) Chọn laptop theo hình thức máy

- Nếu như bạn không có các tiêu chuẩn quá cao về laptop, chỉ cần chiếc máy hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu học tập của mình. Thì lựa chọn máy cũ là rất hợp lý, nếu như bạn có khả năng tài chính đáp ứng tốt và yêu cầu cao về máy thì nên mua máy mới. Máy mới thì khỏi bàn cãi rồi, còn dưới đây sẽ là những đặc điểm về laptop cũ mà bạn cần biết.

- Tuy được gọi là máy cũ nhưng chất lượng của chúng tốt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn sẽ gặp phải các máy kém chất lượng khi bạn mua ở những nơi chộp giật, làm ăn thiếu uy tín.

- Những máy cũ chắc chắn lợi thế của nó sẽ là mức giá mềm mại, giúp các bạn sinh viên tiếp cận một cách dễ dàng hơn. Những ngành học đặc thù đòi hỏi cấu hình cao thì máy cũ sẽ giúp bạn tiếp cận chúng một cách dễ dàng hơn. Dễ dàng sở hữu các máy có cấu hình cao, giúp bạn tiết kiệm cho bản thân, gia đình một khoản chi phí kha khá.

b) Lựa chọn laptop theo cấu hình và ngành học

- Các bạn sinh viên nói riêng hay mọi người nói chung khi mua bất kỳ món đồ gì, đừng nên mua vì cảm xúc nhất thời. Mà hãy xác định rõ xem nhu cầu của mình là gì, từ đó mới đi kiếm thứ có thể đáp ứng nhu cầu của mình, tránh việc tiền mất tật mang.

- Còn về cách chọn laptop cho sinh viên thì bạn cần phải xem xem là ngành học của mình là gì, yêu cầu về laptop của ngành đó như thế nào. Và dưới đây sẽ là một số những nhu cầu của các bạn sinh viên đối với laptop:

1) Nhu cầu tra cứu, học tập đơn thuần

Đối với nhu cầu này thì việc mua máy là vô cùng dễ dàng, cấu hình máy không cần quá cao. Khi mua những máy như này sẽ có mức giá vô cùng mềm và dễ chịu.

cach-chon-laptop-cho-sinh-vien

2) Nhu cầu về đồ họa

Ở các ngành yêu cầu đồ họa thì đòi hỏi máy của bạn phải có cấu hình cao, có thể thêm một số yếu tố phụ như màn hình, bộ nhớ…

3) Nhu cầu về giải trí, chơi game

Những máy như thế này yêu cầu máy của bạn cũng phải có cấu hình cao, thêm các yếu tố bổ trợ như loa, bàn phím, màn hình,... Những máy về đồ họa hay game thường có mức giá nhỉnh hơn các máy văn phòng bình thường. Và về vấn đề giải trí nghe nhạc, xem phim thì hầu như máy nào cũng có thể đáp ứng được.

Trên đây vừa là những gợi í cũng như là cách chọn laptop cho sinh viên đơn giản như đan rổ. Xác định rõ nhu cầu của mình từ đó sẽ mua được máy ưng ý hơn. Và các bạn hãy nhớ chọn nơi cung cấp máy uy tín và kiểm tra kỹ máy trước khi mua.

>>>> Xem thêm: https://laptopnano.vn/kham-pha-ngay-nhung-dong-laptop-dell-i7-cu-ban-chay-hien-nay.html