Cách khắc phục tình trạng laptop không lên nguồn

Với những chiếc laptop dùng lâu ngày thì cần phải có một vật dụng đi kèm thường xuyên, đó chính là củ sạc. Đôi khi củ sạc có vấn đề sẽ khiến cho nguồn điện không vào được máy tính.

Tình trạng laptop không lên nguồn hiện nay khá phổ biến và không còn quá khó khăn để khắc phục.

Nhiều người khi gặp phải tình trạng laptop không lên nguồn đều rất căng thẳng và lo lắng vì không biết phải làm sao. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một vài cách khắc phục tình trạng này.

Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên được nguồn

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng này xuất hiện, nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Do sạc laptop có vấn đề

42-laptop-khong-len-nguon2

Với những chiếc laptop dùng lâu ngày thì cần phải có một vật dụng đi kèm thường xuyên, đó chính là  củ sạc. Đôi khi củ sạc có vấn đề sẽ khiến cho nguồn điện không vào được máy tính. Từ đó dẫn đến hiện tượng laptop không vào điện và không khởi động được. Do đó bạn thử đổi một củ sạc khác để kiểm tra xem sao.

Do pin của laptop có vấn đề

Nếu dây sạc của bạn không có vấn đề gì thì rất có thể do pin laptop đang có vấn đề. Để kiểm tra, bạn chỉ cần tháo pin máy ra và cắm sạc trực tiếp vào laptop. Nếu laptop lên nguồn thì chứng tỏ pin có vấn đề, còn nếu không thì có thể laptop của bạn bị lỗi phần mềm. Việc của bạn lúc này là mang đến cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục

42-laptop-khong-len-nguon2

Nếu máy tính của bạn không lên được nguồn, bạn có thể thử làm những biện pháp sau. Đầu tiên là sử dụng phím nguồn, bởi bạn cũng không thể biết chắc chắn là vấn đề mà máy tính của mình đang gặp phải là gì. Do lỗi phần cứng hay là do lỗi của các phần mềm bên trong máy. Để chắc chắn, bạn nên giữ phím nguồn laptop trong vòng 4 đến 5 giây, sau đó laptop sẽ tắt.

Khi laptop đã tắt được một lý, bạn khởi động lại để xem vấn đề này có được khắc phục hay không. Nếu không được thì bạn nên kiểm tra pin cũng như nguồn 

>>>> Xem thêm : http://laptopmientay.com/tin-tuc.htm