Cần làm gì trước khi cài Win máy HP? Hướng dẫn chi tiết

Cài Win máy HP là để nâng cấp cấu hình tăng hiệu quả làm việc của máy. Vậy trước khi cài Win cần làm những gì hãy tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

 Khi cài win bạn có thể đưa ra cửa hàng hoặc tự mình cài đặt ở nhà. Trước khi cài đặt bạn cần chuyển bị một số vấn đề để việc cài đặt diễn ra suôn sẻ hơn. Cần chuẩn bị những gì trước khi cài Win máy HP trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ tư vấn kỹ.

Thao tác chung cần thực hiện

Trước khi cài đặt win bạn cần phải xác định phím tắt vào BOOT MENU của bạn là gì. Tùy theo từng máy mà cách mở tính năng này cũng khác nhau. Đối với máy HP thì bạn ấn phím F10 là được. Thao tác này cần thực hiện nhanh khi laptop bắt đầu khởi động.

Sau khi biết được phím tắt để truy cập vào thì bạn cần chuẩn bị để cài đặt win. Những gì cần chuẩn bị chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong phần dưới đây.

Chuẩn bị trước khi cài Win máy HP

Các bước chuẩn bị trước khi cài đặt lại như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ cài Windows trước, lựa chọn phiên bản Windows mà bạn muốn cài đặt về laptop của mình.

Bước 2: Tiến hành cài đặt windows cho máy tính.

Có hai trường hợp cài đặt win mà bạn cần chú ý đó là: cài theo bản chuẩn Legacy và cài theo bản chuẩn UEFI.

Cài win theo bản chuẩn UEFI – GPT

Nếu cài đặt theo bản UEFI thì bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: thiết lập cài đặt chuẩn UEFI trong BIOS.

Bước 2: tạo một USB BOOT để truy cập chuẩn UEFI, nên tạo usb với 1 click để cho dễ thực hiện. Tiếp đó là mở phần mềm Partition Winzard và chuyển đổi định dạng ổ cứng MRB sang GPT.

Sau khi thực hiện hai bước trên là bạn đã có thể cài đặt win cho máy. Chú ý, khi cài đặt bạn chỉ nên sử dụng nền tảng windows 64-bit áp dụng cho dòng máy HP core i3 và RAM 4Gb.

Cài win theo bản chuẩn Legacy – MBR

Cài đặt bản chuẩn Legacy – MBR khá đơn giản chỉ cần với một chiếc USB là bạn đã có thể cài đặt win. Sau khi cài đặt win vào usb thì bạn hãy cắm vào máy tính sau đó restart lại truy cập vào BOOT MENU và chọn usb cài win là được. Thao tác rất đơn giản để bạn thực hiện tại nhà.

Ưu điểm của hệ điều hành windows là gì?

Hệ điều hành Windows có rất nhiều phiên bản để bạn lựa chọn trong đó hệ điều hành Win 10 đang được nhiều người sử dụng nhất. Giao diện của hệ điều hành thay đổi, Windows Title đã được tích hợp trong Menu Start, Settings thay thế cho Control Panel.

Ưu điểm của hệ điều hành windows khi đưa vào sử dụng đó là:

  • Có tính tương thích cao với tất cả các dòng laptop.
  • Dễ dàng sử dụng bởi phiên bản sau luôn được kế nhiệm những tính năng của phiên bản trước.
  • Tính bảo mật tốt, có thể nâng cấp và cập nhật miễn phí để tối ưu sự ổn định, an toàn.
  • Ứng dụng phong phú hơn các hệ điều hành khác.
  • Hỗ trợ tối đa cho thiết bị có màn hình cảm ứng.

Cần làm gì trước khi cài Win máy HP chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu. Nếu cần được hỗ trợ thêm vấn đề gì hãy liên hệ với Đổng Quyết để chúng tôi tư vấn. 

Xem Thêm >>> Laptop cho sinh viên cơ khí nên lựa chọn loại máy ra sao