Cách nhận biết thời lượng pin khi test máy laptop cũ

Đến một lúc nào đó chiếc laptop của bạn dù xịn đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy laptop cũ để kiểm tra pin là một trong những việc mà bạn nên làm nhằm nắm rõ tình trạng pin hiện tại để đưa ra các biện pháp khắc phục, và đây sẽ là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn và check laptop cũ trước khi mua.

Đến một lúc nào đó chiếc laptop của bạn dù xịn đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy laptop cũ để kiểm tra pin là một trong những việc mà bạn nên làm nhằm nắm rõ tình trạng pin hiện tại để đưa ra các biện pháp khắc phục, và đây sẽ là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn và check laptop cũ trước khi mua.

Cách nhận biết thời lượng pin khi test máy laptop cũ

Dấu hiệu nhận biết pin laptop đang bị chai khi test máy laptop cũ

Sau một thời gian sử dụng laptop cũ, việc pin laptop bị chai là điều hết sức bình thường, từ các dòng laptop tầm thấp cho đến cao cấp đều sẽ gặp tình trạng này. Khi bạn test máy laptop cũ, sẽ có một số dấu hiệu nhận biết laptop bạn đang bị chai pin như:

- Thông thường trên các hệ điều hành sẽ có những cảnh báo khi laptop của bạn bị chai pin, và thường khi có thông báo này thì chắc chắn bạn cần phải thay pin laptop mới.

- Nếu như thường xuyên sử dụng laptop, bạn sẽ nhận thấy được vấn đề này, nếu bạn check laptop cũ trước khi mua, thời lượng sử dụng pin ban đầu có thể là từ 5-6 giờ, nhưng sau hàng tháng con số này dần dần giảm xuống đồng nghĩa quá trình "lão hóa" đang bắt đầu xảy ra.

Cách kiểm tra tuổi thọ pin laptop chính xác nhất

Để test máy laptop cũ chính xác nhất bạn xem hiện tại pin laptop của bạn bị chai ở mức độ nào thì chúng ta có thể sử dụng đến một số phần mềm, tuy nhiên thường thì cài đặt phần mềm sẽ khá tốn thời gian nên Laptop Nano sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng một vài câu lệnh Command Prompt.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Command Prompt với quyền cao nhất.

Hướng dẫn mở cửa sổ Command Prompt trên Windows XP, 7, 8.1 hay 10:

  • Cách 1: Bạn nhấn vào nút Start ở phía góc màn hình, sau đó nhập vào ô tìm kiếm lệnh cmd, cuối cùng là nhấp chuột phải chọn Run as Administrator.
  • Cách 2: Đối với Windows 8.1 hay Windows 10 bạn chỉ cần chuột phải vào nút Start sau đó chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Sau khi cửa sổ Command Prompt được mở lên, bạn nhập vào dòng lệnh powercfg -energy, nhấn phím Enter và chờ đợi kết quả.

Bước 3: Bây giờ toàn bộ thông tin về pin đã được lưu ở đường dẫn C:\Windows\system32\energy-report.html, nếu muốn test máy laptop cũ đơn giản hơn bạn có thể gõ lệnh sau để cho file báo cáo trên ra màn hình Desktop bằng lệnh copy "C:\Windows\system32\energy-report.html" "%userprofile%/Desktop" và nhấn Enter.

Khi mở file energy-report.html sẽ có rất nhiều thông tin, bạn cần chú ý đến mục Battery sẽ nhận biết mức độ pin của laptop với 2 thông số Design Capacity và Last Full Charge, như ở hình trên chúng ta sẽ thấy pin laptop đã bị chai chỉ còn lại 1% và đồng nghĩa là trong trường hợp này chúng ta nên mua một viên pin mới để thay thế.

>>>Xem Thêm: BẠN ĐÃ BIẾT KHI MUA LAPTOP CŨ CẦN KIỂM TRA NHỮNG GÌ CHƯA?

Một số mẹo hay giúp hạn chế chai pin cho laptop

Nếu như bạn test máy laptop cũ thường xuyên và biết sử dụng pin đúng cách cũng sẽ góp phần giảm thời gian pin laptop bị chai, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

- Nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát, không nên sử dụng laptop hoặc sạc khi để máy trên giường, ở nơi có nhiệt độ cao dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

- Pin laptop sẽ ít bị chai hơn nếu bạn tháo pin và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp thì chắc chắn là điều không phải bàn cãi, song một vài trường hợp máy tính bị tắt đột ngột có thể làm cho mainboard, ổ cứng bị hỏng.

- Nếu pin chai ở mức thấp, nhiều người dùng có thể chọn cách là mang ra một số trung tâm để check laptop cũ và thay thế cell bị hỏng, đây cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí.

- Trong trường hợp xấu nhất, pin laptop của bạn không thể khôi phục được thì còn cách duy nhất là thay pin laptop mới. Khuyến cáo là không nên mua những loại pin rẻ tiền vì chất lượng cũng như tính an toàn không được đánh giá cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nơi kiem tra pin laptop cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com và laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.