Những chia sẻ hữu ích về việc có nên mua laptop cũ nhập khẩu

Có rất nhiều sự lo lắng, quan tâm của khách hàng trước khi mua laptop cũ như : Có nên mua laptop cũ nhập khẩu không ? Kinh nghiệm mua laptop cũ ? bảo hành có lâu hay không ? Giá cả như thế nào ? Laptop có bung ra hay chưa, zin bao nhiều phần trăm ?

Có rất nhiều sự lo lắng, quan tâm của khách hàng trước khi mua laptop cũ như : Có nên mua laptop cũ nhập khẩu không ? Kinh nghiệm mua laptop cũ ? bảo hành có lâu hay không ? Giá cả như thế nào ? Laptop có bung ra hay chưa, zin bao nhiều phần trăm ?

Hiện nay, laptop cũ được coi là một trợ thủ vô cùng đắc lực của con người trong công việc học tập, công việc, vui chơi giải trí. Tuy nhiên, khi mà khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay, thị trường laptop cũng đang có nhiều mẫu mã đa dạng về giá cả và cấu hình, việc lựa chọn cho mình được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu và khả năng là một điều cực kì khó khăn. Laptop Nano qua bài viết này, muốn trao đổi với các bạn về việc có nên mua laptop cũ nhập khẩu hay không? Dưới đây là các lý do để trả lời câu hỏi có nên mua laptop cũ, không chỉ tiết kiệm chi phí, tùy chọn được cấu hình, linh hoạt trong bảo hành, được tư vấn và hướng dẫn sử dụng kĩ càng, ...

Tiết kiệm chi phí khi mua laptop cũ nhập khẩu

Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà laptop cũ nhập khẩu đem tới cho người sử dụng vì có giá thành khá thấp. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho riêng mình một chiếc laptop cũ với mức giá thấp hơn rất nhiều so với những chiếc laptop mới cùng loại. Thậm chí những dòng máy nằm ở phân khúc doanh nghiệp, máy chuyên để chơi game, workstation thì mức giá cũng cực kì đắt đỏ.

Ví dụ dưới đây cá nhân tôi xin được đưa ra dựa vào sự so sánh về giá và về tốc độ tổng quan của 2 chiếc laptop: Laptop HP Elitebook 8470p và chiếc HP PROBOOK 430 G3.

Chiếc Laptop cũ HP Elitebook 8470p i5/ram4gb/HDD 320gb/HD+ bảo hành 6 tháng

Chiếc Laptop cũ HP Probook 430 G3 X4K64PA i5/ram 4gb/HDD 500 bảo hành 6 tháng

Phân tích: So sánh về CPU nói chung thì HP Elitebook 8470p có phần ngang ngửa với HP Probook 430 G3 ( điểm số 7.8 so với 7.9, điểm yếu một phần do tiêu tốn điện năng hơn). Tuy nhiên, về mức giá lại chỉ xấp xỉ 1/3.

 

có nên mua laptop cũ không

 

Cả hai dòng máy đều tiết kiệm chi phí rất lớn cho gần như cùng 1 tốc độ, cùng một hiệu năng sử dụng. Khi mua một chiếc laptop cũ vừa mạnh vừa siêu mỏng vừa sang như vậy. Bạn có thể không cần phải suy nghĩ có nên mua laptop cũ nhập khẩu không.

Laptop cũ nhập khẩu hiện nay đang có rất nhiều những sản phẩm laptop đã qua sử dụng chỉ 1 đến 2 năm hoặc thậm chí có cả những chiếc máy mới mua được 1, 2 tháng. Do có mức giá khá hợp lý cho nên laptop cũ chính là sự lựa chọn hoàn hảo với những người đang có ngân sách khá eo hẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa những chiếc laptop cũ chỉ dành cho người có thu nhập thấp, vì số lượng laptop cũ nhập khẩu hiện nay cũng đa dạng về mặt cấu hình như những dòng Macbook, Dell, HP, ASUS, Lenovo…

Có nhiều lựa chọn về hãng sản xuất, cấu hình, giá cả

Laptop mới khi nào giá cũng cao hơn cho nên người sử dụng sẽ có ít lựa chọn hơn. Nhưng với laptop cũ thì hoàn toàn khác. Do có ưu điểm vượt trội về mặt giá cả cho nên bạn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau ở nhiều mức giá hơn. Một số dòng laptop Dell cũ nhập khẩu từ Mỹ như dell latitude e6420, dell latitude 6430, dell precision m4600,.. Hay như một số dòng laptop Hp cũ nhập khẩu như hp elitebook 8460p, 8470p, 8560p…. đều được người dùng đánh giá cao về cấu hình, chất lượng sản phẩm và thời lượng pin.

Câu hỏi bạn có nên mua laptop cũ không sẽ tùy vào nhu cầu và túi tiền bạn hiện có mà quyết định nhé. Nhưng nên nhớ là mua laptop cũ phải chọn nơi nào bảo hành lâu, uy tín.

>>>Xem Thêm: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC “LIỆU CÓ NÊN MUA LAPTOP CŨ KHÔNG?”

Nếu bạn còn thắc mắc với câu hỏi co nen mua laptop cu khong, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com và laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.