Bạn có hay thắc mắc những điều này khi mua laptop gaming cũ?

Laptop cũ hiện đang là giải pháp được nhiều người sử dụng khi không có đủ điều kiện tài chính để mua những chiếc laptop mới, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng khi mua laptop mới thì card rời sẽ tốt hơn nhiều so với card onboard nhưng với laptop cũ thì ngược lại.

Laptop cũ hiện đang là giải pháp được nhiều người sử dụng khi không có đủ điều kiện tài chính để mua những chiếc laptop mới, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng khi mua laptop mới thì card rời sẽ tốt hơn nhiều so với card onboard nhưng với laptop cũ thì ngược lại. Với những máy trang bị card đồ họa rời thường là 1 trong những tiêu chí được quan tâm nhất khi mua laptop gaming cũ dành cho những game thủ chuyên chơi game cấu hình nặng.

Card màn hình laptop gaming cũ

Card màn hình là yếu tố chủ chốt trong cấu hìn chiếc laptop gaming cũ. Nó làm nhiệm vụ truyền tải hình ảnh hiển thị bằng cách xử lý dữ liệu và truyền tải tín hiệu lên màn hình. Là thành phần gánh trách nhiệm “ nặng nề “ khi chơi game, bạn cần phải có Card rời riêng để hỗ trợ riêng cho game.

 

laptop gaming cũ

 

Card màn hình chuyên dành để chơi game chính là Nvidia GTX và AMD Radeon RX. Ứng với Card màn hình mạnh nhất của từng hãng năm 2016 là Nvidia GeForce GTX 1080 và AMD Radeon R9 M290X.

Xác định loại Game bạn sẽ chơi trên laptop gaming cũ

Trong quá trình chọn mua laptop gaming cũ, thông tin ứng dụng game thường xuyên chạy trên máy sẽ quyết định nhiều tới lựa chọn khi mua laptop. Tìm hiểu cấu hình yêu cầu loại Game bạn dự định chơi là điều nền làm, mỗi loại Game có yêu cầu về dung lượng RAM, dung lượng VGA rời khác nhau. Nhiều bạn không xác định được điều này nhiều khi phải đổi máy khác tốn khoảng 10% đến 30% chi phí đổi, hay cấu hình máy chỉ vừa đủ chơi. Làm cho trải nghiệm game không

Mua laptop gaming cũ có làm đồ họa 3D được không?

Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng thắc mắc trước khi chọn mua một chiếc máy laptop gaming cũ vì cả 2 nhu cầu này đều cần có một cấu hình tương đối khá để có thể sử dụng. Trước khi đi vào nội dung Laptop Nano sẽ nói sơ về 1 số khái niệm như sau, ở đây  chỉ nói đến laptop ( có thể áp dụng khoảng 70% lý thuyết này vào desktop). Theo quan điểm, không có 1 cái máy tính nào có thể đảm bảo được việc vừa dựng hình và xuất hình ảnh tốt cả (rendering) vậy máy tính dựng hình và máy tính render cần gì?

 

laptop gaming cũ

 

Người ta xây dựng các dòng máy đều có mục đích riêng biệt, gaming để chơi game và workstation dành cho công việc, thế thì tại sao laptop gaming cũ lại vẫn làm tốt công việc dựng hình và cả render lý do rất đơn giản: việc dựng hình cần 1 CPU có xung nhịp cao (clock) để đảm bảo các tác vụ tốt nên intel mới đẻ ra cái vụ Turboboots có tác dụng tiết kiệm điện năng và đẩy nhanh tốc độ, còn hyperthread nhằm tạo ra số nhân ảo gấp đôi số nhân thật để đẩy nhanh tốc độ xử lý, ở đây là truy xuất dữ liệu nhưng nhược điểm của nó là xung nhịp của CPU sẽ không ổn định.

Thông qua nội dung mà Laptop Nano  chia sẻ ở trên, mong rằng  sẽ giúp ích rất nhiều cho những cá nhân đang gặp khó khăn trong việc mua laptop gaming cũ cho nhu cầu này.

>>>Xem Thêm: DÒNG LAPTOP GAMING CŨ LUÔN ĐƯỢC CÁC GAME THỦ YÊU THÍCH

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại laptop gaming cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com và laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.