Mua laptop cũ ở đâu tốt nhất ?

Để tiết kiệm chi phí cũng như có cơ hội trải nghiệm nhiều thương hiệu sản phẩm laptop, không ít người đã chọn phương pháp mua laptop cũ để sử dụng. Để giúp bạn có một chiếc laptop chất lượng, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu địa điểm mua laptop cũ ở đâu tốt nhất.


12 bước kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Bước 1 bạn hãy kiểm tra cấu hình cũng như các thông tin phần cứng của laptop  có đúng như lời giới thiệu không nhất là ram, chip dung lượng cứng thông qua các lệnh trên máy.

Bước 2 bạn sẽ kiểm tra về bề mặt tổng thể, các khớp nối của laptop xem có vết nứt, vỡ hay các cạnh viền có hở hay không. Vì nếu các khớp nối này lỏng kẻo sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển laptop cũ và ảnh hưởng đến cáp màn hình.

Bước 3 kiểm tra phần ổ cứng bằng phần mềm mHDD để ổ cứng có bị lỗi hay hông cũng như chắc chắn rằng nó vẫn đang hoạt động tốt. Tiếp đến, hãy kiểm ra phần Ram, nếu nó không còn hoạt động tốt hãy khiếu nại để được giảm giá.

Bước 4 là kiểm tra phần màn hình có nứt vỡ, trầy xước hay không. Hãy nhìn từ góc màn hình để phát hiện các điểm chết trên màn hình.

Bước 5 là kiểm tra bàn phím của laptop cũ bằng phần mềm Keyboard Test để có thể kiểm tra từng phím hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra chuột xem có nhạy hay không, có bị liệt hay tình trạng nhảy chuột hay không.

Bước 6 là kiểm tra phần loa cũng như phần pin của laptop cũ, có nhiều người thường bỏ qua bước này vì cho rằng laptop cũ, tuy nhiên việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm được một chi phí khi mua đấy.

Mua laptop cũ ở đâu tốt nhất

Vì là laptop cũ nên độ mới sẽ không còn 100% nên bạn cần phải tìm đến một nơi chất lượng uy tín đê bảo hành cũng như có thể đổi trả hàng khi sản phẩm có phát sinh lỗi. Hãy truy cập ngay vào www.laptopnano.vn để được hỗ trợ tư vấn cũng như kiểm tra toàn diện các sản phẩm laptop cũ tốt nhất.