Những lưu ý khi chọn mua latop cũ tphcm

Bạn đang có nhu cầu chọn cho mình một laptop cũ, tuy nhiên với nhiều sản phẩm trên thị trường, bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn. bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những lưu ý khi chọn mua laptop cũ tphcm.

 

Xác định mục đích sử dụng của laptop

Đầu tiên để mua laptop cũ tphcm đúng theo ý mình, không tốn quá nhiều chi phí bạn phải xác định mục đích của mình là gì như học tập, đi làm, chơi game, thiết kế đồ họa hay chỉ đơn giản là giải trí sau một ngày làm việc.

Nếu bạn chọn mua laptop cũ tphcm để chơi game hoặc đồ họa, bạn nên chọn cấu hinh từ core i5 đến core i7, phần ram từ 8G trở lên. Màn hình hơi lớn, âm thanh tốt để chơi game tốt hơn. Phần cứng cao để không bị giật hay lag mà sẽ giúp bạn trải nghiệm mượt mà hơn.

Nếu bạn chọn laptop cho việc học tập hoặc công việc thì nên chọn từ core i3 đến core i5, ram 4GB, kích thước khoảng 14inch, gọn nhẹ để dễ dàng đem theo khi có công tác.

Các thông số cần nắm rõ trên laptop

Phần cứng bạn nên quan tâm đến card đồ họa, HDD, CPU, Ram trước khi mua laptop cũ tphcm. Vi xử lý bạn nên chọn Intel và CMD để xử lý tốt hơn. Về phần Ram bạn nên chọn những loại tương thích với cpu để phát huy được sức mạnh của nó, không nên chọn phần ram quá cao.  Về ổ cứng thì bạn nên chọn ổ cứng có chứa dung lượng cao để lưu trữ tốt hơn.

Màn hình của laptop cũ

Màn hình thường có hai loại thông thường là 14inch và 15,6 inch. Bạn nên chọn các màn hình có độ phân giải Full HDn để có thể hiển thị chi tiết và rõ nét hơn. Trước khi chọn mua laptop cũ tphcm bạn nên kiểm tra phần màn hình từ góc ra giữa để dễ dàng phát hiện ra các điểm chết là các chấm đen sẽ nổi trên màn hình.

Trên đây là những lưu ý khi mua laptop cũ tphcm, hãy truy cập vào web www.laptopnano.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.