Cách kiểm tra laptop dell chính hãng trước khi chọn mua

Hiện nay Laptop của thương hiệu Dell đang phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Đây là thương hiệu Laptop được đánh giá cao nhờ độ bền bỉ của nó, vì thế đây là sự lựa chọn thông minh của bạn.

Hiện nay Laptop của thương hiệu Dell đang phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Đây là thương hiệu Laptop được đánh giá cao nhờ độ bền bỉ của nó, vì thế đây là sự lựa chọn thông minh của bạn. Tuy nhiên để khi mua Laptop Dell dù mới hay cũ thì chúng ta cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi bỏ một khoản tiền lớn để mua nó. Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó bằng bài viết này, đó là cách kiểm tra laptop Dell chính hãng trước khi chọn mua mà ai cũng phải biết.

Cách kiểm tra laptop dell chính hãng chính xác nhất

Phần lớn laptop Dell hiện nay sẽ kèm theo gói bảo hành 1 năm kể từ ngày mua, trong suốt khoảng thời gian này, nếu thiết bị gặp trục trặc bất kì trong quá trình sử dụng, khách hàng đều có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành của hãng để được sửa chữa hoặc thay thế linh kiện phần cứng.

 

cách kiểm tra laptop dell chính hãng

 

Việc kiểm tra thời hạn bảo hành không chỉ giúp các bạn biết được những chiếc máy nào đã qua sử dụng mà còn rất hữu ích với những bạn đã mua máy nhưng không nhớ được gian bảo hành. Nếu không may máy gặp trục trặc sẽ cần kiểm tra liệu máy còn trong thời gian sửa chữa thay thế miễn phí hay không. Riêng với laptop Dell chúng ta sẽ có cách kiểm tra laptop dell cũ về thông tin bảo hành dưới đây.

Lựa chọn địa điểm mua uy tín

Lựa chọn địa chỉ mua laptop uy tín, hàng chính hãng (bạn có thể tham khảo trên mạng với những nhận xét thật từ người dùng). Đây chính là yếu tố quyết định nhiều nhất tới sản phẩm mà bạn mua, những nơi uy tín thường sẽ có chế độ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành tốt sẽ luôn cho bạn tâm lí yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Laptop Nano được tin tưởng là một địa chỉ mua sắm uy tín cung cấp đến khách hàng những dòng sản phẩm chính hãng và cam kết hỗ trợ sau bán tốt nhất.

Hãy kiểm tra máy cẩn thận trước khi mua

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ khi mua các sản phẩm Laptop Dell chính hãng thì cách kiểm tra laptop cũ Dell đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra vỏ hộp xem còn mới hay đã bị bóc. Hàng chính hãng sẽ không còn nguyên niêm phong vì nó sẽ bị bóc ra để dán tem, bạn nên chọn chiếc mới nhất, không lấy những máy đã bỏ sẵn ra ngoài hộp. Kiểm tra thiết kế của máy với mẫu mã bạn được tham khảo, các góc cạnh…xem có bị lỗi nào không? Tiếp đó là Số seri trên vỏ thùng và thân máy sẽ trùng nhau, bạn nên kiểm tra và so sánh hai chỉ số đó, không trùng sẽ báo với nhân viên và yêu cầu được đổi, trùng nhau thì bạn bắt đầu bật máy để kiểm tra.

 

cách kiểm tra laptop dell chính hãng

 

Bật máy, bạn yêu cầu nhân viên kĩ thật hỗ trợ bạn vào Bios để kiểm tra lại cấu hình, Serial xem có trùng với trên vỏ hộp và thân máy không? Tất cả đều ổn thì bạn sẽ tiến hành cài đặt hệ điều hành. Quan sát màn hình để xác định điểm chết trên màn hình hoặc có thể sử dụng phần mềm Dead Pixel Tester để kiểm tra, bạn sẽ có quyền yêu cầu bảo hành hoặc thay mới nếu có nhiều hơn 6 điểm chết trên chiếc màn hình đó.

Trước khi đi bạn nên mang theo một chiếc USB hoặc mượn ngay tại đó (nếu có thể), cắm vào lần lượt các cổng để kiểm tra các kết nối, truyền tải dữ liệu. Kiểm tra các thông số về Watt, Voltage, Amp trên adapter, Pin xem có trùng với thông số mà hãng sản xuất đưa ra hay không. Cắm sạc Pin và kiểm tra xem có vào điện không bên cạnh đó thử cả jack cắm tai nghe xem âm thanh có chuẩn không.

Thử tất cả các phím bấm, chức năng xem có bị lỗi hay liệt không, thử các kết nối như Bluetooth, Wifi xem hoạt động có tốt không? Trải nghiệm với những thao tác trên bàn phím Touch pad để cảm nhận sự trơn tru và nhạy bén.

Trên đây là một số cách kiểm tra laptop cũ giúp bạn dễ dàng chọn cho mình chiếc máy tính chính hãng dễ dàng hơn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được chiếc laptop Dell ưng ý nhất cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại laptop cu gia re cau hinh manh tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com và laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.