Hướng dẫn mua laptop đạt chất lượng tốt nhất

Không quá khó để có thể mua được những chiếc laptop cũ vừa tốt lại vừa rẻ, quan trọng là chúng ta cần phải có kinh nghiệm khi đi mua sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số huong dan mua laptop cu dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm, mời các bạn cùng theo dõi:

Vừa tiết kiệm tiền, lại vừa đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng nên laptop cũ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Không quá khó để có thể mua được những chiếc laptop cũ vừa tốt lại vừa rẻ, quan trọng là chúng ta cần phải có kinh nghiệm khi đi mua sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số huong dan mua laptop cu dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm, mời các bạn cùng theo dõi:

huong dan mua laptop cu

Cần phải biết lựa chọn những chiếc laptop cũ đạt tiêu chuẩn tốt nhất

1.Xác định nhu cầu sử dụng và hãng máy yêu thích

Trước khi quyết định mua bất kì sản phẩm nào, các bạn cũng cần phải xác định được trước nhu cầu sử dụng của mình là gì, và những yêu cầu cần thiết đối với sản phẩm. Khi xác định được rõ vấn đề này, công đoạn lựa chọn sản phẩm của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đa phần laptop cũ thường được sử dụng để làm một số công việc như: giải trí, phục vụ cho công việc văn phòng, hay các vấn đề học tập….

Sau khi xác định được nhu cầu sử dụng, các bạn có thể nghĩ tới những thương hiệu máy mình yêu thích để tránh bỡ ngỡ khi đứng trước nhiều thương hiệu laptop các bạn lại không biết lựa chọn loại nào.

2.Lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm

Đây là bước rất quan trọng, quyết định sản phẩm bạn mua có đạt tiêu chuẩn cao hay không. Các bạn nên tới những đại lí, cửa hàng chuyên cung cấp laptop cũ có uy tín, đạt chất lượng cao. Trước khi tới cửa hàng, các bạn nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh về chất lượng cửa hàng, hoặc lên trang web, fanpage (nếu có) của cửa hàng để xem đánh giá của những người khách đã từng mua sản phẩm tại đó.

3.Kiểm tra sản phẩm trước khi mua

Bước cuối cùng để chắc chắn sản phẩm các bạn đang định mua có hợp ý bạn hay không đó là kiểm tra mặt hàng trước khi mua.

Có hai vấn đề lớn các bạn cần phải quan tâm đó là bề ngoài máy và các cấu trúc hoạt động bên trong máy.

Đối với bên ngoài máy, các bạn chỉ cần quan sát kĩ lưỡng xem vỏ bọc máy có bị trầy xước hay vỡ mảnh nào không và xem máy có chắc chắn hay lỏng lẻo, có xuất hiện tiếng leng keng do linh kiện rơi ra hay không,…

Đối với các vấn đề bên trong máy, các bạn cần phải kiểm tra các vấn đề như cấu hình máy, pin, RAM, các ứng dụng hoạt động, wifi, các cổng kết nối, bàn phím, touchpad,… Nếu phát hiện ra bất kì vấn đề hỏng hóc nào, các bạn nên báo với nhân viên phục vụ để được hỗ trợ thêm. Nên đi với người đã có kinh nghiệm mua laptop cũ để nhận được sự giúp đỡ và những lời khuyên hữu ích.

Bài viết đến đây là kết thúc, cám ơn các bạn đã quan tâm.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ kiem tra laptop cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.