Một số cách kiểm tra laptop cũ đơn giản, hiệu quả nhất

Để tránh không xảy ra việc mua laptop cũ bị lỗi thì trước khi quyết định mua, các bạn cần phải kiểm tra lại máy. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn test laptop cũ đơn giản mà hiệu quả nhất, mời các bạn cùng theo dõi:

Laptop cũ mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, do là đồ đã qua sử dụng nên không thể tránh khỏi trường hợp bị hỏng hóc, một số vấn đề bị lỗi. Nếu chúng ta xem nhẹ quá trình mua sản phẩm thì sẽ rất dễ chọn phải những mặt hàng bị lỗi và chỉ còn sử dụng được trong một thời gian ngắn. Để tránh không xảy ra điều đó, trước khi quyết định mua, các bạn cần phải kiểm tra lại máy. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn test laptop cũ đơn giản mà hiệu quả nhất, mời các bạn cùng theo dõi:

 

hướng dẫn test laptop cũ

Quy trình kiểm tra laptop cũ diễn ra rất đơn giản

 

1.Kiểm tra màn hình laptop cũ

Một trong số vấn đề quan trọng nhất đối với một chiếc laptop đó là màn hình máy. Nếu màn hình laptop bị hư hỏng sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong quá trình sử dụng. Do đó, trong số các vấn đề cấp thiết cần kiểm tra máy trước khi mua thì việc kiểm tra màn hình laptop cũ là không thể bỏ qua.

Đầu tiên, các bạn cần quan sát xem màn hình máy có xuất hiện nhiều vết xước hay không, có bị vỡ góc máy nào không,…

Sau đó, các bạn tiến hành kiểm tra xem màn hình có bị dính điểm chết nào không. Để kiểm tra vấn đề này, các bạn có thể áp dụng phần mềm hỗ trợ Dead Pixel Locator. Chỉ cần tải phần mềm này vào máy và bật lên, nó sẽ giúp bạn quét toàn bộ màn hình để xem thực trạng hiện tại, thông báo các lỗi màn hình cho các bạn.

2.Kiểm tra ổ cứng và các thông tin liên quan đến máy

Trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, các bạn cần phải nắm vững được các thông tin liên quan đến nó. Nắm vững được các vấn đề này sẽ giúp các bạn hiểu và biết rõ sản phẩm này có đáp ứng được nhu cầu của mình không,…

Để quá trình kiểm tra diễn ra đơn giản và nhanh gọn hơn, các bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ CrystalDiskInfo hoặc CPU-Z. Ap dụng các phần mềm này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của ổ cứng máy và các thông tin liên quan đến máy.

3.Kiểm tra một số vấn đề khác

Ngoài việc kiểm tra cấu hình, ổ cứng, màn hình máy thì các bạn cũng cần phải quan tâm tới một số vấn đề khác như loa, các cổng kết nối trong và ngoài, wifi, bàn phím, touchpad,….Hầu hết quá trình kiểm tra tất cả các vấn đề này đều rất đơn giản. Ví dụ, nếu muốn kiểm tra touchpad, các bạn chỉ cần lấy ngón trỏ di trên touachpad xem chuột có di chuyển trên màn hình không là được,….

>>>Xem Thêm: 

Khi mua laptop cũ, quá trình kiểm tra lại máy rất quan trọng do đó, các bạn cần phải trang bị cho mình những kĩ năng cơ bản để test máy. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Nếu bạn có nhu cầu kiem tra laptop cu, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.