Hướng dẫn xem laptop cũ trước khi mua

Laptop cũ không chỉ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng mà còn có khả năng giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Hiện nay, tại hầu hết tất cả các cửa hàng vi tính đều đã mở thêm dịch vụ buôn bán laptop cũ, do đó, chúng ta hoàn toàn dễ dàng mua được một chiếc laptop cũ cho riêng mình.

Laptop cũ không chỉ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng mà còn có khả năng giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Hiện nay, tại hầu hết tất cả các cửa hàng vi tính đều đã mở thêm dịch vụ buôn bán laptop cũ, do đó, chúng ta hoàn toàn dễ dàng mua được một chiếc laptop cũ cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các cửa hàng đều cung cấp sản phẩm đáng tin cậy, nếu không để ý sẽ rất dễ bị lừa mua phải những mặt hàng kém chất lượng. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số cách xem laptop cũ hiệu quả nhất, mời các bạn cùng theo dõi:

 

cách xem laptop cũ

Xem kĩ laptop cũ trước khi mua

Để mua được những mặt hàng đạt chất lượng cao, các bạn cần phải kiểm tra sản phẩm trước khi mua để đảm bảo về chất lượng cũng như tránh xuất hiện các sự cố không may xảy ra.

Để có quá trình xem laptop cũ trước khi mua diễn ra đơn giản hơn, các bạn nên trang bị cho chính mình một số kiến thức liên quan đến sản phẩm để hiểu sâu và biết cách ứng phó với mọi trường hợp.

1.Xem bề ngoài máy

Vấn đề này cũng không quá khó, chỉ  đòi hỏi các bạn cần phải quan sát thật kĩ và tinh mắt. Để ý xem vỏ bọc bên ngoài máy có xuất hiện nhiều vết xước không, có bị vỡ mảnh nào không,…

Để chắc chắn về chất lượng hơn, các bạn có thể ấn nhẹ vào thân máy xem có máy có biểu hiện gì lạ không, có nghe thấy bất kì tiếng leng keng nào xuất hiện từ trong máy không,…Nếu phát hiện ra bất kì vấn đề nào, các bạn hãy trực tiếp báo cho nhân viên phụ trách tại cửa hàng để nhận hỗ trợ. Nếu cần thiết, các bạn có thể chuyển sang xem sản phẩm khác tốt hơn.

2.Xem cấu trúc bên trong máy

Sau khi xem xong bên ngoài máy, các bạn có thể tiến hành xem tiếp các cấu trúc hoạt động bên trong máy. Đối với vấn đề này, các bạn cần phải hiểu rõ và biết cách ứng dụng xem máy hiệu quả. Các vấn đề bên trong máy cần thiết phải xem đó là pin, các cổng kết nối, touchpad, bàn phím, cấu hình, ổ cứng,….

Tùy vào từng vấn đề, các bạn có thể trực tiếp xem thông qua một số thao tác đơn giản. Ví dụ như để kiểm tra xem bàn phím còn hoạt động tốt không, các bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra Keyboard Tester hoặc kiểm tra đơn giản thông qua đánh một đoạn văn ngắn trên Word. Nhưng nếu muốn kiểm tra cấu hình hoặc tình trạng ổ cứng máy, các bạn phải dựa vào các phần mềm hỗ trợ kiểm tra như CPU-Z, Passmark,….

Xem Thêm:

Trên đây là hướng dẫn xem laptop cũ trước khi mua. Cám ơn các bạn đã quan tâm. Hẹn gặp lại vào lần sau.

Nếu bạn có nhu cầu kiem tra laptop cu, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.